HĐND xã Giao Hương khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất

Sáng ngày 30/6/2021 HĐND xã Giao Hương khóa XV, tổ chức kỳ họp thứ nhất, để kiện toàn các chức danh lãnh đạo thuộc HĐND và UBND xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo Luật định. Về dự kỳ họp có đ/c Trần Hà Bắc – HUV, Phó ban tổ chức huyện ủy, đại biểu HĐND huyện bầu tại địa bàn xã. Các đại biểu trong BCH Đảng bộ, TT HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã, bí thư chi bộ, trưởng xóm và 25 đại biểu HĐND xã khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026..

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Trần Văn Chẩn HUV - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khóa XIV thay mặt lãnh đạo địa phương chúc mừng 25 đại biểu đã được cử tri bầu vào Hội đồng nhân dân xã và thông báo các nội dung quan trọng của kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân xã khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là bầu các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch; Trưởng, Phó các ban Hội đồng nhân dân xã; Chủ tịch, Phó chủ tịch và Ủy viên Ủy ban nhân dân xã; quyết định số lượng thành viên các Ban Hội đồng nhân dân xã. Đồng chí cũng đề nghị ngay trong kỳ họp thứ nhất mở đầu cho các hoạt động của Hội đồng nhân dân xã, các đại biểu cần xác định rõ nhiệm vụ mình sẽ phải làm trong vai trò đại biểu dân cử, cần có kế hoạch thực hiện một cách thiết thực để giữ lời hứa với cử tri và mong muốn Thường trực HĐND, các Ban của Hội đồng nhân dân và từng cá nhân đại biểu Hội đồng nhân dân cần năng động, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, luôn đồng hành cùng với UBND xã trong quá trình điều hành thực hiện nhiệm vụ, phối hợp cùng Ủy ban MTTQ vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu với quyết tâm chính trị cao nhất để phát triển kinh tế xã hội, xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh.

Đ/c Trần Văn Chẩn HUV - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khóa XIV phát biểu khai mạc Kỳ họp

Cũng tại kỳ họp Ủy ban bầu cử xã Giao Hương đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong đó nhấn mạnh: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn xã được tổ chức theo đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Trước, trong và sau ngày bầu cử, tình hình an ninh chính trị và trật tự xã hội được đảm bảo.

đồng chí Vũ Ngọc Long báo cáo kết quả cuộc bầu cử

Kỳ họp thứ Nhất, HĐND xã Giao Hương đã tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng, Phó các Ban của HĐND xã; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, Ủy viên UBND xã khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kết quả, ông Trần Văn Chẩn được bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND; ông Bùi Văn Quỳnh được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND; ông Phạm Thanh Quyết được bầu làm Trưởng ban KT-XH; ông Nguyễn Văn Tuyên được bầu làm Trưởng ban Pháp chế HĐND; ông Vũ Ngọc Long được bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND; ông Trần Văn Hựu được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND xã; ông Trần Quốc Khánh và ông Lê Huy Hoàn được bầu là Ủy viên UBND xã khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nội dung bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của địa phương tại kỳ họp được tổ chức dân chủ, công khai, đúng luật;

Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Giao Hương khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức thành công tốt đẹp. HĐND xã kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân địa phương phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và kế hoạch 5 năm 2020 – 2025.

Quang Thắng VHTT