BCH QS xã Giao Hương triển khai tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2022

Căn cứ kế hoạch số 257/KH-BCH ngày 01/3/2022 của ban chỉ huy quân sự huyện Giao Thủy về việc triển khai tổ chức lễ ra quân huấn luyện giai đoạn 1 năm 2022.

Được sự nhất chí chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã, ngày 17/3/2022 ban chỉ huy Quân sự xã tổ chức lễ kết nạp, công nhận hoàn thành DQTV và triển khai công tác huấn luyện năm 2022.

Về dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Tiêu Quang Dưỡng - Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện, các đồng chí lãnh đạo thay mặt cho đảng ủy, UBND xã, cán bộ, công chức, bí thư, xóm trưởng, cùng với 40 đồng chí dân quân tự vệ trong toàn xã đã về dự buổi lễ.

Buổi lễ diễn ra nhằm giáo dục cho chiến sỹ dân quân nêu cao nhận thức chính trị, đề cao tinh thần cảnh giác cách mạng, hiểu rõ âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam, phổ biến những nội dung cơ bản của pháp luật về dân quân tự vệ. Những quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng, Nhà nước trong giai đoạn hiện nay. Từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm, xác định ý chí quyết tâm, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, tích cực góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Theo đó, Ban chỉ huy quân sự xã Giao Hương đã xây dựng kế hoạch ra quân huấn luyện cho chiến sỹ Dân quân tự vệ. Nội dung huấn luyện gồm: Huấn luyện về chính trị, pháp luật, điều lệnh đội ngũ, chiến thuật DQTV, kỹ thuật chiến đấu dân quân tự vệ.

Đ/C  Vũ Ngọc Long - Chủ tịch UBND xã trao Quyết định kết nạp chiến sỹ dân quân tự vệ năm 2022

Thượng tá Tiêu Quang Dưỡng - Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện phát biểu chỉ đạo

Đ/C  Vũ Ngọc Long - Chủ tịch UBND xã phát biểu giao nhiệm vụ cho BCH QS xã

Trang thiết bị chuẩn bị cho công tác huấn luyện