Ngày 25/11/2021 UBND xã tổ chức hội nghị lấy ý kiến về việc nâng cấp, tôn tạo NTLS

Nghĩa trang liệt sỹ xã Giao Hương được xây dựng từ những năm 1985, tổng số mộ liệt sỹ của xã là 104 mộ, do điều kiện khó khăn nên quy mô xây dựng nghĩa trang nhỏ, hẹp, các hạng mục đơn sơ đến nay đã xuống cấp.

Được sự quan tâm tạo điều kiện của Tỉnh, Huyện.... Đảng uỷ,  HĐND, UBND xã thống nhất triển khai dự án. Mở rộng, nâng cấp, tôn tạo nghĩa trang liệt sỹ xã nhà nhằm đáp ứng nguyện vọng của nhân dân và thân nhân các gia đình liệt sỹ - Đây là công trình đền ơn đáp nghĩa, nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ địa phương. Dự kiến quy mô xây dựng là mở rộng khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ, nâng nền, xây tường bao, Đài tưởng niệm liệt sỹ, nhà bia và cảnh quan khuôn viên theo quy hoạch chung .

- Diện tích khuôn viên xây dựng là: 3026,19 m2;

- Chiều dài là 67,7m;

- Chiều rộng là 44,7m

- Tổng kinh phí dự kiến xây dựng là 6.800.000.000 đồng

(Sáu tỷ tám trăm triệu đồng)

- Dự kiến thời gian thi công và hoàn thành: năm 2021-2022.

Về dự hội nghị gồm có lãnh đạo địa phương và đại diện thân nhân gia đình liệt sỹ, sau khi đồng chí Vũ Ngọc Long - PBT,Chủ tịch UBND xã triển khai các nội dung, hạng mục công trình về việc xây dựng NTLS. Các đại biểu tham dự hội nghị đều thống nhất cao nhất trí 100% để địa phương xây dựng lại NTLS xã nhà.

Đài tưởng Niệm, bảng ghi danh sách các anh hùng Liệt Sỹ và khuân viên nghĩa trang Liệt Sỹ của xã đã bị xuống cấp

Đồng chí Vũ Ngọc Long - PBT, Chủ tịch UBND xã triển khai các nội dung xin ý kiến về việc nâng cấp, tôn tạo nghĩa trang liệt sỹ xã Giao Hương

Đại diện thân nhân gia đình liệt sỹ dự hội nghị đảm bảo tốt công tác phòng dịch