Thực hiện Kế hoạch số: 65 -KH/HU ngày 26/5/2023 của BTV Huyện ủy Giao Thủy về việc sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, các Nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành đảng bộ huyện và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025. Sáng ngày 21/7/2023 Ban Chấp hành Đảng bộ xã Giao Hương tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ và trao huy hiệu đảng.

Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Kim Khuyến TV huyện uỷ, Trưởng ban tuyên giáo huyện uỷ, đồng chí Trần Văn Chẩn HUV, Bí thư BCH đảng bộ, chủ tịch HĐND xã, đồng chí Trần Xuân Rinh, PBT TT đảng uỷ, đồng chí Vũ Ngọc Long PBT, chủ tịch UBND xã, cùng với 234 đồng chí đảng viên trong toàn đảng bộ đã về dự hội nghị đông đủ.

Quang cảnh tại hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của huyện ủy, HĐND-UBND, các ngành trong huyện. Thực hiện chương trình công tác của Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân trong xã đã đoàn kết thống nhất cao tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã Giao Hương lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.Tình hình chính trị - kinh tế xã hội ổn định và có bước phát triển; QP-AN luôn đảm bảo, giữ vững; công tác xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu từ xã đến xóm được triển khai tích cực, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc.

Đ/C Nguyễn Kim Khuyến TV huyện uỷ, Trưởng ban tuyên giáo huyện uỷ trao huy hiệu đảng Đảng đợt 3/2 và 19/5/2023 cho các đồng chí 60, 55, 50, 45 năm tuổi Đảng.

Đồng chí Trần Xuân Rinh – PBT TT Đảng ủy trình bày báo cáo tại hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng ủy xã đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương. Để nâng cao chất lượng hoạt động của cả hệ thống chính trị, Đảng ủy xã đã thường xuyên quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên; tăng cường chỉ đạo, để nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân. Đồng thời, chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và quan tâm bồi dưỡng tạo nguồn phát triển đảng. Từ đó, đội ngũ cán bộ, đảng viên trong xã đã phát huy vai trò, trách nhiệm, gương mẫu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, cùng với chính quyền và nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng xã NTM nâng cao …

Đồng chí Trần Văn Chẩn HUV- Bí thư BCH đảng bộ, chủ tịch HĐND xã kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Văn Chẩn HUV- Bí thư BCH đảng bộ, chủ tịch HĐND xã yêu cầu: Thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ; đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy Đảng, của cán bộ, đảng viên; gắn phát triển Kinh tế - Văn hóa - Xã hội với thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; chú trọng công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên, môi trường, đề ra các giải pháp nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế sẵn có của địa phương nhằm thúc đẩy kinh tế phát triển; tập trung rà soát các chỉ tiêu chưa đạt để chỉ đạo tổ chức thực hiện hoàn thành đúng kế hoạch; đồng thời nâng cao sự tin tưởng của nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền địa phương. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra. Đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, nâng cao hiểu biết pháp luật, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; công tác Quốc phòng - An ninh được đảm bảo; hệ thống chính trị được giữ vững; đội ngũ cán bộ, đảng viên sát dân, gần dân hơn; quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra.